Uncategorized

Dấu hiệu cho thấy bạn đang trong thời kỳ rụng trứng

Nắm rõ được thời kì mình rụng trứng sẽ giúp bạn có thể tính toán đúng thời điểm để dễ dàng thụ thai nhất. Từ đó chủ động lên kế hoạch sinh em bé hoặc tránh thai an toàn.

Tinh trùng có thể sống được 2-5 ngày trong khi đó trứng chỉ có thể sống được 1 ngày sau khi rụng. Bạn có thể gia tăng cơ hội mang thai của mình bằng cách quan hệ trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm trước và sau khi rụng trứng.

Hoặc bạn có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Ví dụ, chu kỳ kinh kéo dài 31 ngày thì ngày rụng trứng tính ngược lại sẽ rơi vào ngày thứ 14 đến 17 của chu kỳ kinh nguyệt.

Các bác sĩ chuyên khoa nêu ra những dấu hiệu dưới đây giúp chị em tăng khả năng thụ thai hoặc tránh thai an toàn.

Dịch nhầy thay đổi: Chất nhầy ở cổ tử cung nhiều hơn bình thường, giống với lòng trắng trứng.

Ham muốn tăng cao: Theo các nhà nghiên cứu cho biết, trong giai đoạn này phụ nữ có nhu cầu “chuyện ấy” cao hơn.

– Cổ tử cung thay đổi: Cổ tử cung sẽ trở nên mềm mại, cao hơn, mở rộng hơn.

– Ngực lớn hơn: Ngực của bạn sẽ tăng về kích cỡ và cứng hơn vào thời điểm rụng trứng

Kiểm tra thời kỳ rụng trứng: Que thử rụng trứng giúp bạn phát hiện chính xác nồng độ hormone trong nước tiểu.

Nhiệt độ cơ thể thay đổi: Cơ thể bạn sẽ tăng 0,4 – 1,0 độ do sự thay đổi của hormone khi giải phóng trứng.

– Vệt chấm nhỏ: Có một số người sẽ xuất hiện những vệt chấm hồng nhạt như máu trước khi rụng trứng.

– Giác quan nhạy cảm: Bạn sẽ ngửi, nếm, quan sát tốt hơn trong giai đoạn rụng trứng

Đau bụng: Những cơn đau thắt, khó chịu ở bụng dưới có thể xảy ra, nguyên nhân có thể do trứng rụng hoặc di chuyển vào trong buồng trứng.

Trên đây là những dấu hiệu của cơ thể cho thấy bạn đang trong thời kỳ rụng trứng, vì vậy nếu có 1 trong những dấu hiệu đó thì bạn nên căn đúng thời điểm để quan hệ giúp gia tăng khả năng thụ thai, hoặc tránh thai an toàn.

Những điều cần làm đối với ngày đèn đỏ của phụ nữ giảm cân:

Khi đến chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường có cảm giác mệ mỏi, không muốn vận động khiến quá trình giảm cân bị gián đoạn. Nhưng chị em không hề biết rằng việc gián đoạn như vậy sẽ vô tình làm cân nặng tăng lên từ 1 đến 2kg.

Vậy chị em đang áp dụng chế độ gì khi đến ngày “ đèn đỏ’?

  • Uống nước nhiều hơn ngày bình thường

Uống nước là phương pháp giảm cân đơn giản, giúp thanh lọc cơ thể và đào thải mỡ thừa một cách hiệu quả. Khi đến ngày hành kinh chị em nên uống nhiều nước hơn ngày bình thường để bù đắp lượng  máu thiếu hụt trong cơ thể.

  • Không nên ăn các loại hoa quả, trái cây chứa nhiều vitamin C

Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C rất tốt cho da và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Nhưng trong những ngày “ đèn đỏ” thì chúng lại khiến máu khó lưu thông, gây đau bụng. Nên bổ sung các loại thực phẩm chứa chất sắt, canxi và vitamin D… Nếu thiếu vitamin D sẽ khiến bạn thèm ăn và dẫn tới tăng cân nhanh chóng.

  • Tránh xa các loại thực phẩm đóng gói

Các loại thực phẩm đóng gói có chứa hàm lượng sodium cao, chúng khiến bạn mau chóng lên cân.

  • Không nên trì hoãn tập luyện

Nhiều người cho rằng, những vận động mạnh như tập luyện là không tốt cho lưu thông máu, tăng sự mệt mỏi trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trong giai đoạn này, bạn có thể tiếp tục duy trì các bài tập luyện hằng ngày, chỉ cần giảm cường độ và tránh các bài tập cần vận động mạnh.

  • Không nên sử dụng các chất kích thích

Cà phê đen rất tốt cho quá trình giảm cân, chất cafein trong cà phê hỗ trợ chuyển hóa chất béo trong máu thành năng lượng dễ tiêu thụ, thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo nhanh hơn, bạn có thể uống chúng hằng ngày. Nhưng nếu trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên tránh xa chúng vì các chất kích thích có thể tác động đến tử cung, khiến tử cung co bóp mạnh và xuất hiện hiện tượng đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt, giảm tác động đến quá trình tiêu mỡ và ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

Nhiều bạn gái vẫn có suy nghĩ sai lầm trong ngày “ đèn đỏ”, khiến quá trình giảm cân bị trì hoãn và đôi khi mang lại kết quả không như mong muốn. Hy vọng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng về phương pháp giảm cân trong chu kỳ kinh nguyệt, từ đó có cách giảm cân an toàn và hiệu quả.

Leave a Comment